Top 3 Địa Chỉ Đỏ Thắp Lửa Tri Ân Ngày 27/7 Tại Hà Tĩnh

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 27/7 kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Đây là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của thế hệ cha ông. Tháng 7 ùa về đất trời cũng trở nên trầm lặng. Dòng người nối nhau hướng về địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh thắp nến tri ân, tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ. Những con người anh dũng đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ Quốc. Cùng Hà Tĩnh Toplist trở về với 3 địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh trong ngày 27/7.

1. Tháng 7 thắp nến tri ân viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc

Tháng 7 ùa về đất trời trở nên trầm lặng hơn trong không khí trang nghiêm cả nước hướng đến ngày lễ 27/7. Đây cũng là dịp để Nhân Dân, thế hệ trẻ Việt Nam tri ân, tưởng nhớ đến các bậc cha anh đã ngã xuống. Hoà chung trong không khí ngày lễ kỷ niệm. Nhiều đoàn người nối nhau hướng về địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh kính cẩn nghiêng mình trước bia mộ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn lớp lớp cha anh.

Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh
Tháng 7 thắp nến tri ân tưởng nhớ công ơn trời biển của các anh hùng Liệt Sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc

“Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Đây cũng là dịp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “đền ơn đáp nghĩa”. Thắp nén tâm hương trên Đài tưởng niệm. Thế hệ trẻ biết ơn, tự hào và nguyện viết tiếp trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc. Lớp lớp thế hệ trẻ Việt tiếp tục nỗ lực dựng xây đưa đất nước. Chung tay xây dựng Việt Nam phát triển phồn vinh. Đưa nước ta xứng danh với các cường quốc Năm Châu như Hồ Chủ Tịch từng nói.

Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh
Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh sáng bừng ngọn nên tri ân

2. Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh sáng bừng ngọn lửa tri ân tháng 7

Trong công được đấu tranh bảo vệ đất nước, giành lại hòa bình độc lập cho dân tộc Việt. Lớp lớp cha anh đã hy sinh, vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường bom rơi, bão đạn. 27/7 là dịp để nhân dân cả nước hướng về các địa chỉ đỏ nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống đổi lấy bình yên cho Tổ Quốc. Tiếp tục mạch nguồn tri ân trên cả nước. Tháng 7 địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh đón tiếp rất nhiều đoàn người trong và ngoài tỉnh đến thăm, thắp lửa tri ân sáng mái niềm tin.

Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh
Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh – Khu di tích lịch sử Quốc Gia Ngã Ba Đồng Lộc

Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc. Địa danh huyền thoại gắn liền với 10 nữ thanh niên xung phong mãi mãi tuổi xuân nằm lại nơi đây. Ngã Ba Đồng Lộc – khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt. Đây cũng là địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh với huyền thoải linh thiêng cao cả được du khách trong và ngoài nước tìm về. Quần thể khu di tích được quy hoạch trên khuôn viên rộng. 

Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh
Ngã Ba Đồng Lộc là nơi 10 cô gái thanh niên xung phong an giấc ngàn thu, hy sinh giữ lấy nền độc lập cho Tổ Quốc

Trở về với Ngã Ba Đồng Lộc bên cạnh việc ghé thăm khu mộ của 10 nữ thanh niên xung phong. Bạn cũng đừng quên tham quan nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc, nhà bảo tàng. Tháp chuông Đồng Lộc, Sa bàn chiến đầu. Và nhiều công trình văn hoá tâm linh khác.

Về với Ngã Ba Đồng Lộc, đặc biệt là trong không khí trang nghiêm của những ngày tháng 7. Du khách cảm nhận chân thực bầu không khí trang nghiêm. Không gian lắng đọng của một trang sử đau thương nhưng vô cùng vẻ vang, hào hùng của đất nước.

Thông tin thêm về khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Địa chỉ: Xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh 20km theo đường ngã ba Giang.

Giờ mở cửa đón khách: 7h – 18h

Giá vé tham quan: 10.000VNĐ/người. Vé xe điện: 10.000 VNĐ/ lượt.

Nghĩa trang liệt sỹ Nầm – địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Nầm ở Hương Sơn. Đây là nơi an táng của hơn 1.200 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Nghĩa trang Nầm cũng nơi an nghỉ của quân tình nguyện Việt Nam tham gia làm nghĩa vụ quốc tế ở Lào và Campuchia. Khu nghĩa trang liệt sĩ Nầm được xây dựng từ năm 1978. Quần thể nghĩa trang toạ lạc bên núi nầm với diện tích rộng 22.000 m2.

Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh
Khu nghĩa trang Liệt Sĩ Nầm ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

Nghĩa trang được quy hoạch với các hạng mục: tượng đài, các khu mộ liệt sĩ. Công trình thoát nước, hệ cây xanh…. Từ trên cao nhìn xuống, quần thể khu nghĩa trang liệt sĩ Nầm tựa như hình mai rùa với các ngôi mộ được xếp theo hình bậc thang tạo vô cùng độc đáo.

Quang cảnh xung quanh khuôn viên nghĩa trang luôn được cắt tỉa, dọn dẹp sạch sẽ. Với hệ cây xanh bóng mát có tán rộng vừa tạo cảnh quan cho khu nghĩa trang. Cây xanh vừa là nơi để khách hàng hương dừng chân lại nghỉ ngơi, hóng mát. Cũng trong không khí thắp nến tri ân tháng 7. “Ngôi nhà chung” của hàng ngàn anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Nầm tấp nập đón tiếp hàng ngàn lượt khách hành hương về.

Thông tin thêm về nghĩa trang liệt sỹ Nầm

Địa chỉ: Giáp ranh giữa xã Sơn Bình và Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh – Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài

Khu nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài được xây dựng vào năm 1975. Đây là nơi an giấc ngàn thu của hơn 1.300 hài cốt anh hùng Liệt sĩ. Khu nghĩa trang được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 3ha. Nghĩa trang được quy hoạch khoa học, với hệ cây xanh góp phần tạo nên cảnh quan xanh cho khu nghĩa trang. Nghĩa trang Núi Nài cũng là địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh thu hút đông đoàn người đến dâng hương, dâng hoa.

Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh
Nghĩa trang Liệt Sỹ Núi Nài – Địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh

Thông tin thêm về địa chỉ đỏ nghĩa trang Núi Nài

Địa chỉ: Phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Mở cửa: 8h00 đến 17h00

Chiến tranh đã lùi xa hàng chục năm. Thế nhưng, những công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của cha anh vẫn còn mãi trong lòng người dân Việt. Hoà chung không khí linh thiêng của đất trời trong tháng 7. Cùng Hà Tĩnh Toplist ghé về địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh dâng hương, nghiêng mình tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ đã khuất.